Top 10 các loại con dấu trong doanh nghiệp phổ biến nhất 2023

Các loại con dấu

Khi thành lập doanh nghiệp, con dấu chính là công cụ hỗ trợ không thể thiếu. Dấu mộc tạo sự chuyên nghiệp, tiết kiệm thời gian, công sức và nâng cao hiệu suất công việc. Mỗi con dấu sẽ có mục đích sử dụng khác nhau. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu các loại con dấu trong doanh nghiệp thường sử dụng nhất.

Con dấu tên – một trong các loại dấu thường dùng trong công ty

Trong các loại con dấu, con dấu tên hay khắc dấu tên là con dấu được sử dụng rất phổ biến. Hầu hết các lĩnh vực, vị trí trong công ty đa phần đều sử dụng con dấu này. Chẳng hạn như: nhân viên kinh doanh, nhân viên kế toán, nhân viên mua hàng,.. 

Sử dụng con dấu theo tên cá nhân là một cách giúp thể hiện được chức danh, giá trị pháp lý cá nhân và tạo nên sự chuyên nghiệp, tạo sự chuyên nghiệp mang lại nhiều lợi ích trong công việc và cuộc sống. Đây được xem như là một công cụ đắc lực mà bạn nên sử hữu. Ngoài ra, chúng có nhiều loại phông chữ giúp bạn có thể dễ dàng lựa chọn mẫu chữ theo sở thích.

Con dấu tên trong doanh nghiệp
Các loại con dấu trong doanh nghiệp – Con dấu tên

Con dấu chữ ký trong doanh nghiệp 

Về chức năng, loại khắc dấu chữ ký cũng tương tự như con dấu tên. Là một trong các loại con dấu phổ biến nhất và Sử dụng để thay thế cho việc ký tay. Thông thường dấu chữ ký thường đi kèm với dấu tên để giúp cho việc ký kết các văn bản hay giấy tờ được thuận tiện hơn. Hơn nữa, loại dấu này có kích thước nhỏ gọn có thể dễ dàng bỏ túi, có thể sử dụng ở bất cứ đâu. 

Bạn sợ tên mình ký mỗi lần sẽ khác nhau, chữ ký bị dứt nét thì con dấu chữ ký tên chính là giải pháp giúp bạn khắc phục vấn đề này. Nếu bạn cần ký nhiều loại văn bản như: bằng khen, hợp đồng,… thì công cụ này sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn, tiết kiệm thời gian và tăng hiệu quả công việc. 

Con dấu tròn công ty – loại dấu bắt buộc trong doanh nghiệp pháp nhân

Với các loại con dấu trong doanh nghiệp, con dấu tròn thể hiện năng lực pháp lý của doanh nghiệp, công ty. Thông thường, để sử dụng hợp pháp loại dấu này, doanh nghiệp cần phải đăng ký với cơ quan có thẩm quyền và được cấp phép sử dụng.

Theo quy định mới nhất về con dấu công ty, doanh nghiệp được tự do lựa chọn mẫu dấu và số lượng con dấu sử dụng. Đồng thời được tự quyết định việc quản lý và sử dụng con dấu của doanh nghiệp. Khắc dấu tròn này yêu cầu một số thông tin quan trọng, đó là: tên đầy đủ của doanh nghiệp (như trên hồ sơ đăng ký kinh doanh); thông tin mã số thuế doanh nghiệp và địa chỉ đăng ký của doanh nghiệp.

các loại con dấu trong doanh nghiệp
Các loại con dấu trong doanh nghiệp – Con dấu tròn công ty

Con dấu Logo – giúp nhận diện công ty dễ dàng

Nhu cầu thiết kế tem logo ngày càng đa dạng. Mọi hình dáng và nội dung các loại con dấu thiết kế logo đều do khách hàng tự quyết định (không theo bất kỳ tiêu chuẩn nào). Một số mẫu con dấu logo thường gặp là: mẫu con dấu logo thương hiệu có gắn tên thương hiệu, mẫu con dấu logo của tổ chức, cá nhân khác.

Khắc con dấu logo sử dụng phổ biến trong kinh doanh, dùng để đóng dấu lên văn bản. Hay hợp đồng, bao bì, hóa đơn, danh thiếp, bưu thiếp,… Là con dấu giúp đối tác và khách hàng có thể nhận diện được thương hiệu. 

Con dấu chức danh dành cho cấp lãnh đạo

Trong kinh doanh, các hợp đồng được ký kết và ban hành các văn bản nội bộ một cách thường xuyên. Vì vậy, con dấu chức danh của lãnh đạo hoặc người có thẩm quyền là rất cần thiết. 

Hiện nay không có quy định nào hạn chế đối tượng được khắc dấu chức danh. Nhưng thông thường dấu này được trao cho chủ tịch, (phó) giám đốc, (phó) trưởng phòng, trưởng dự án, …

Con dấu thông tin, mã số thuế, địa chỉ công ty

Dấu này cũng thể hiện các thông tin như tên, địa chỉ, mã số thuế,… giống như dấu tròn, nhưng không có giá trị pháp lý. Các loại con dấu này là công cụ tuyệt vời cho các doanh nghiệp có giao dịch thường xuyên. Tất cả các thông tin cần thiết đã được khắc sẵn trên con dấu của nhân viên. Điều này sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian.

Loại dấu này thường được gọi là khắc con dấu vuông. Thông tin con dấu dấu thường được đặt khắc tại Hoàng Long là: [Tên doanh nghiệp + Mã số thuế + Địa chỉ công ty].

Con dấu vuông
Các loại con dấu trong doanh nghiệp – Con dấu vuông

Con dấu sao y bản chính, đối chiếu bản chính

Bạn đã quá quen thuộc với các loại con dấu này. Trong kinh doanh có rất nhiều loại con dấu, đôi khi chúng ta phải sử dụng bản sao thay cho bản gốc để tránh trường hợp bản gốc bị thất lạc hoặc hư hỏng hay khó phát hành lại.

Sở hữu khắc con dấu sao y này trên bàn làm việc, bạn chỉ cần photo lại bản chính và đóng dấu xác nhận. Sau đó, bạn đã có ngay một bản sao hoàn chỉnh để làm báo cáo và trình lên các sếp rồi đấy.

Con dấu hoàn công liền mực

Khắc dấu hoàn công là một trong các loại con dấu với mộc dấu thường dùng để đóng lên bản vẽ hoàn công. Chúng có dạng khung hình chữ nhật và được chia thành nhiều ô, trên đó in tên đơn vị thi công, ngày tháng năm và chữ ký của các bên.

Con dấu hoàn công là con dấu chuyên dùng của các công ty xây dựng, dùng để đóng dấu lên bản vẽ hoàn công. Tương tự như con dấu trong, các công ty xây dựng thường đặt khắc hoàn công theo yêu cầu của công ty. Nhưng phải đảm bảo tuân thủ các quy định của pháp luật.

Dấu hoàn công thẩm thấu mực
Các loại con dấu trong doanh nghiệp –  Con dấu hoàn công thẩm thấu mực

Con dấu ngày tháng năm

Các loại con dấu đóng ngày, tháng, năm ngày càng trở nên phổ biến trong cuộc sống của chúng ta. Nếu để ý, bạn có thể bắt gặp chúng ở khắp mọi nơi như túi đựng đồ ăn vặt, lọ mỹ phẩm, vé gửi xe, … 

Những con số này là ngày sản xuất hoặc là hạn sử dụng của các sản phẩm. Trong doanh nghiệp, Mộc đóng dấu ngày tháng năm dùng để xác định ngày chi tiền, hay ngày thực hiện/ hoàn thành dự án. 

Con dấu xác nhận, đã thu/ chi tiền, xuất nhập

Mẫu dấu cuối cùng mà Hoàng Long muốn đề xuất là con dấu xác nhận. Đối tượng sử dụng là các nhân viên phòng kế toán doanh nghiệp, bán hàng, thu ngân,… 

Những gì được khắc trên các loại con dấu này sẽ đóng vai trò là chứng từ đã thu/chi, đã thu/xuất và chi, đã nhập kho hay đã thanh toán,… Loại dấu này thường được dùng để đóng dấu lên các phiếu thu chi, chứng từ xuất nhập kho nhằm quản lý hiệu quả, tránh thất thoát, hư hỏng hàng hóa của công ty và thường được phòng kế toán sử dụng nhiều nhất.

Trên đây là các loại con dấu trong doanh nghiệp cần trang bị. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành, Khắc dấu Hoàng Long tự hào là địa chỉ chỗ làm con dấu TPHCM uy tín được nhiều khách hàng tin tưởng. Chúng tôi sử dụng các loại dấu chính hãng trong sản xuất. Đảm bảo mang đến cho khách hàng chất lượng tốt trong quá trình sử dụng và bảo hành trọn đời. Hãy liên hệ đặt dấu ngay hôm nay để nhận ưu đãi tốt nhất từ chúng tôi! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0977.010.608