Quy định về bản vẽ hoàn công – Cách đóng dấu bản vẽ hoàn công chuẩn nhất

Quy định về bản vẽ hoàn công

Bản vẽ hoàn công thường được sử dụng trong các công trình và có cách đóng dấu riêng biệt. Bản vẽ hoàn công cũng có những quy định khá khắt khe, đặc biệt là đối với chủ đầu tư và nhà thầu, bạn cần lưu ý tránh làm sai bản vẽ hoàn công. Hãy cùng Khắc dấu Hoàng Long tìm hiểu về quy định đóng dấu bản vẽ hoàn công cách đóng dấu bản vẽ hoàn công chuẩn nhất nhé.

Quy định về bản vẽ hoàn công và cách đóng dấu bản vẽ hoàn công

Một số quy định về bản vẽ hoàn công đối với nhà thầu

Đối với nhà thầu thi công xây dựng thì nhà thầu là bên có trách nhiệm phải lập bản vẽ hoàn công ở các hạng mục công trình. Phần công trình xây dựng do nhà thầu thi công đã hoàn thành cần phải được vẽ chi tiết trong bản vẽ hoàn công. 

Quy định về bản vẽ hoàn công
Quy định về bản vẽ hoàn công

Bên cạnh đó, các phần công trình bị che khuất không nhìn thấy sẽ phải được nhà thầu tiến hành lập bản vẽ hoàn công riêng. Nhà thầu cũng phải đo chính xác các kích thước và các thông số thực tế trước khi tiến hành các công việc tiếp theo, để tránh xảy ra các sai sót không đáng, có ảnh hưởng đến công trình xây dựng và người làm.

Trong trường hợp đơn vị cộng tác là nhà thầu liên doanh thì các thành viên trong nhà thầu liên doanh sẽ phải có trách nhiệm lập bản vẽ hoàn công phần việc mà mình sẽ thực hiện. Các thành viên sẽ không được ủy quyền cho người khác mà sẽ phải tự lập bản vẽ hoàn công.

Ngoài ra, các nhà thầu khi tham gia hoạt động xây dựng công trình sẽ phải lập và lưu trữ hồ sơ hoàn thành công việc đối với phần công trình do nhà thầu thực hiện. Nếu bạn không có bản gốc thì sẽ phải thay thế bằng bản sao hợp pháp. Các thành viên thuộc nhà thầu sẽ phải lưu ý các quy định này nếu không có thể sẽ bị phạt hành chính.

Quy định về bản vẽ hoàn công
Quy định về bản vẽ hoàn công

Quy định bản vẽ hoàn công đối với chủ đầu tư

Các chủ đầu tư tổ chức lập và lưu trữ hồ sơ hoàn công trước khi tiến hành nghiệm thu kết quả các hạng mục công trình công trình xây dựng được đưa vào khai thác sử dụng theo quy định của luật tại phụ lục III thông tư số 26 năm 2016 TT – BXD.

Bên cạnh đó, chủ đầu tư sẽ phải tổ chức thành lập một bộ hồ sơ hoàn công riêng để phục vụ cho công tác quản lý, điều hành và báo cáo công trình sau này theo quy định tại phụ lục IV của thông tư số 26 năm 2016 TT – BXD. Sau đó chủ đầu tư sẽ phải bàn giao cho chủ sở hữu hoặc người quản lý sử dụng công trình hồ sơ này.

Cách đóng dấu bản vẽ hoàn công
Cách đóng dấu bản vẽ hoàn công

Sau khi chủ sở hữu hoặc người quản lý tiếp nhận hồ sơ thì họ sẽ có trách nhiệm phải lưu giữ hồ sơ hoàn công trong suốt quá trình tiến hành khai thác và sử dụng công trình. Hồ sơ này cần phải được lưu giữ cẩn thận không được xảy ra sai sót hoặc bị mất nên bạn cần phải lưu ý kỹ càng.

Trong trường hợp chủ đầu tư đưa một công trình xây dựng vào hoạt động từng phần nhỏ lẻ thì chủ đầu tư sẽ phải có trách nhiệm lập bộ hồ sơ hoàn công riêng cho phần công trình đó. Các hồ sơ hỗ trợ quá trình quản lý, vận hành, bảo trì công trình đang đưa vào sử dụng sẽ phải có bản vẽ hoàn công cụ thể trước khi bàn giao cho chủ đầu tư.

Quy định đóng dấu bản vẽ hoàn công như thế nào cho đúng?

Quy định đóng dấu bản vẽ hoàn công
Quy định đóng dấu bản vẽ hoàn công

Quy định đóng dấu bản vẽ hoàn công: Các bản vẽ hoàn công sẽ phải được lập và xác nhận thực hiện theo đúng hướng dẫn tại Phụ lục II của thông tư. Theo thông tư số 26 năm 2016 TT – BXD, các bên liên quan đóng dấu ký xác nhận lên bản vẽ cần phải lưu ý đóng dấu góc phải trên mặt bản vẽ.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp con dấu hoàn công. Khắc dấu Hoàng Long tự tin là một trong những đơn vị cung cấp con dấu hoàn công uy tín, chất lượng và có giá thành ưu đãi nhất hiện nay. Bạn có thể tham khảo các mẫu con dấu hoàn công trên trang web của chúng tôi để có thể sở hữu những con dấu đẹp, độc đáo, gây ấn tượng tốt với đối tác của mình nhé.

Mẫu Dấu Hoàn Công Mới Nhất – 0977 01 06 08 Cung Cấp Các Loại Con Dấu
Mẫu Dấu Hoàn Công Mới Nhất – 0977 01 06 08 Cung Cấp Các Loại Con Dấu

Vậy là qua bài viết này Khắc dấu Hoàng Long đã chia sẻ kỹ hơn với bạn về quy định đóng dấu bản vẽ hoàn công và cách đóng dấu bản vẽ hoàn công như nào cho đúng. Bản vẽ hoàn công cần được thực hiện kỹ càng theo quy định của thông tư nên bạn cần đặc biệt lưu ý. Vẫn còn rất nhiều bài ích viết hữu ích khác sẽ được cập nhật trong các số sắp tới, bạn hãy đón chờ các bài viết tiếp theo trên website của chúng tôi nhé.

Quý doanh nghiệp có nhu cầu khắc dấu hoàn công liên hệ ngay 0977.010.608 để được hỗ trợ tư vấn và báo giá cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0977.010.608