Mộc dấu vuông và dấu tròn của doanh nghiệp khác nhau như thế nào?

Mộc dấu vuông và dấu tròn

Khi nhận được nhiều câu hỏi về sự khác nhau giữa mộc dấu vuông và dấu tròn, giá trị pháp lý giữa mộc dấu vuông và dấu tròn ra sao? Khacdauhoanglong.com nhận ra rằng, có rất nhiều khách hàng, quý doanh nghiệp chưa thực sự hiểu rõ về bộ Luật Doanh Nghiệp mới cũng như giá trị từng mẫu dấu. Vậy hãy cùng Khacdauhoanglong.com tìm hiểu rõ hơn về 2 loại dấu đặc biệt này nhé.

Tìm hiểu con dấu tròn và dấu vuông

Mộc dấu tròn doanh nghiệp là gì?

Con dấu tròn là con dấu đại diện cho mỗi doanh nghiệp trong các hoạt động pháp lý, khẳng định doanh nghiệp đã phát hành con dấu theo đúng quy định của pháp luật tại cơ quan có thẩm quyền. Vì đây là mẫu con dấu pháp nhân nên sau khi khắc dấu tròn doanh nghiệp, cần phải cung cấp đầy đủ dữ liệu lên cổng thông tin nhà nước và nhận được giấy chứng nhận thì mới sử dụng được con dấu.

Tuy nhiên từ năm 2020, luật đã thay đổi về việc sở hữu và đăng ký con dấu như sau: Doanh nghiệp có quyền tự do lựa chọn số lượng, kiểu dáng, hình thức con dấu nhưng vẫn đảm bảo thống nhất về tổng thể nội dung hiển thị

dấu mộc tròn
Mộc dấu vuông và dấu tròn của doanh nghiệp khác nhau như thế nào?

Mộc dấu vuông doanh nghiệp là gì?

Mộc dấu vuông và dấu tròn có giống nhau về tính pháp lý không? Sau khi đã tìm hiểu về con dấu tròn, Khacdauhoanglong.com mời quý khách hàng tìm hiểu về con dấu vuông. Con dấu vuông được sử dụng cho các loại dấu chức danh, dấu mã số thuế, dấu logo thương hiệu,… đều mang tính pháp lý tương tự như con dấu tròn pháp nhân và phải đăng ký với cơ quan kinh doanh trước khi sử dụng.

Bên cạnh đó, con dấu vuông còn được dùng để ban hành thông tin nội bộ doanh nghiệp mà không chịu sự quản lý của cơ quan nhà nước. Có thể nói, con dấu vuông đảm nhiệm cả 2 nhiệm vụ quan trọng mà ít có con dấu nào làm được.

Mộc dấu vuông
Mộc dấu vuông và dấu tròn của doanh nghiệp khác nhau như thế nào?

Xem thêm: Khắc dấu đã thu tiền – Con dấu đã thu tiền có tên công ty

Giá trị của mộc dấu vuông và dấu tròn khác nhau như thế nào?

Luật Doanh nghiệp 2014

Việc sử dụng mộc dấu vuông và dấu tròn được quy định cụ thể tại văn bản Luật Doanh nghiệp 2005 và các văn bản hướng dẫn Luật này. Cụ thể như sau:

Điều 6 Nghị định 58/2001/NĐ-CP quy định rằng: “Mỗi doanh nghiệp chỉ được sử dụng một con dấu duy nhất, nếu cần thêm mẫu dấu khác phải được sự đồng ý của nhà nước pháp quyền thông qua văn bản, và phải có chữ ký xác nhận mới được sử dụng. Con dấu mới đăng ký phải có ký hiệu riêng để phân biệt với con dấu trước đó của doanh nghiệp.

Sau khi khắc xong mộc dấu vuông và dấu tròn bổ sung, doanh nghiệp phải đăng ký toàn bộ mẫu dấu tại cơ quan công an, nộp lệ phí theo đúng yêu cầu và nhận Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu.

Trước khi đưa con dấu vào sử dụng trong các hoạt động giao dịch dân sự, doanh nghiệp cần phải thông báo, công bố rộng rãi mẫu con dấu mới ra thị trường. Và đặc biệt, luật quy định rõ con dấu phải có hình tròn, dùng mực đỏ, và chỉ có con dấu này mới có giá trị trong các hoạt động của doanh nghiệp.

chi phí khắc Mộc dấu vuông và dấu tròn
Mộc dấu vuông và dấu tròn của doanh nghiệp khác nhau như thế nào?

Luật Doanh nghiệp 2020

Khi áp dụng luật Doanh nghiệp 2020, Nhà nước đã thay đổi một số điều khoản về quy định bắt buộc trong việc thể hiện nội dung con dấu như sau:

  • Theo quy định tại khoản 2 Điều 43 Luật Doanh nghiệp 2020, quý doanh nghiệp được quyền quyết định loại hình con dấu, số lượng, hình thức và nội dung con dấu doanh nghiệp.
  • Đồng thời, bộ Luật Doanh nghiệp 2020 còn trao quyền quyết định về việc số lượng mộc dấu vuông và dấu tròn, hình thức, nội dung con dấu cho văn phòng đại diện, chi nhánh, của doanh nghiệp – một điều được bổ sung và thay đổi từ bộ Luật Doanh Nghiệp 2014.
  • Đặc biệt, doanh nghiệp không cần thực hiện thủ tục thông báo mẫu dấu sử dụng như quy định của Luật Doanh Nghiệp 2014.

Sự thay đổi này đồng nghĩa với việc quý doanh nghiệp sẽ chủ động hơn trong mọi hoạt động của mình, toàn quyền thiết kế nội dung theo ý muốn mà không chịu sự ràng buộc bởi quy định pháp luật. Đây được coi là bước đi tiến bộ, phù hợp hơn khi đơn giản mọi thủ tục hành chính phức tạp, tiết kiệm nhiều thời gian, công sức và tạo điều kiện cho doanh nghiệp trong nước phát triển.

Chi phí khắc mộc dấu vuông và dấu tròn

Với tầm quan trọng và tính pháp lý cao như vậy, mức giá khắc mộc dấu vuông và dấu tròn bao nhiêu là phù hợp? Để giúp quý khách hàng hiểu hơn về mức chi phí của mình, Khacdauhoanglong.com xin đưa ra những dẫn chứng sau:

  • Khacdauhoanglong.com là thương hiệu phân phối, nhập khẩu con dấu trực tiếp từ các nhà sản xuất con dấu tên tuổi như Shiny, DStamp, Colop,…
  • Là đơn vị thực hiện mọi khâu vận chuyển, nhập khẩu, vì vậy Khacdauhoanglong.com tự tin khẳng định mức giá khắc dấu của dịch vụ mình cực kỳ phải chăng.
  • Tuy không rẻ nhất thị trường, nhưng đảm bảo mỗi con dấu đưa đến tay khách hàng đều là con dấu chất lượng nhất, đáp ứng đúng tiêu chuẩn quốc tế, hình ảnh logo/ chữ – số/ thông tin trên con dấu sắc nét, không bị nhòe, mờ hay lem mực.
  • Con dấu bền bỉ, chống chịu va đập tốt, sử dụng lâu dài với thời gian.

Qua những ưu điểm mà Khacdauhoanglong.com đã liệt kê, quý khách hàng đã hiểu vì sao Khacdauhoanglong.com rất tự tin về mức giá dịch vụ của mình chưa? Nếu khách hàng vẫn quan tâm về giá cả thiết kế, giá cả con dấu chi tiết, quý khách hãy nhanh tay truy cập vào Website: Khacdauhoanglong.com, mọi thông tin đều được đội ngũ Khacdauhoanglong.com cập nhật liên tục mỗi ngày.

Mộc dấu vuông và dấu tròn
Mộc dấu vuông và dấu tròn của doanh nghiệp khác nhau như thế nào?

Thông tin liên hệ địa chỉ khắc mộc dấu vuông và dấu tròn uy tín, chất lượng – Khacdauhoanglong.com

Đến với dịch vụ khắc mộc dấu vuông và dấu tròn uy tín – chất lượng, quý khách hàng còn được hỗ trợ tư vấn thiết kế, tư vấn pháp lý về 2 con dấu, hướng dẫn đăng ký con dấu cụ thể cũng như giao hàng tận nơi, khắc dấu lấy liền cho mọi khách hàng.

Ngoài ra, dịch vụ khắc mộc dấu vuông và dấu tròn uy tín – chất lượng – Khacdauhoanglong.com còn thường xuyên tổ chức nhiều chương trình khuyến mãi, giảm giá cực hấp dẫn vào các dịp lễ quan trọng, dịp cuối năm,…

Đừng ngần ngại gì thêm nữa mà hãy nhấc máy lên và gọi ngay cho Khacdauhoanglong.com để tìm hiểu về dịch vụ khắc mộc dấu vuông và dấu tròn cũng như trải nghiệm không gian làm việc, thiết kế chuyên nghiệp bậc nhất thị trường.

Thông tin liên hệ:

  • Website: khacdauhoanglong.com
  • Hotline: 0977.010.608

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0977.010.608