Showing 1–12 of 37 results

Khắc con dấu vuông giá rẻ lấy liền TPHCM – Cam kết chất lượng

Trên thị trường hiện nay, chúng ta thường gặp nhiều loại con dấu khác nhau, nhưng phổ biến nhất là hai loại con dấu vuông và dấu tròn được sử dụng trong các doanh nghiệp. Đặc biệt, đối với các doanh nghiệp muốn đăng ký kinh doanh cần phải chú ý tới vấn đề về con dấu vuông. Trong bài viết này của Khắc dấu Hoàng Long sẽ giải đáp thắc mắc về con dấu vuông và công ty và con dấu vuông của hộ kinh doanh cá thể cũng như địa chỉ khắc con dấu vuông giá rẻ lấy liền tại TPHCM.

>> Xem nhanh nội dung bài viết:

1. Con dấu vuông là gì?

Dấu hình vuông là các loại dấu chức danh, dấu mã số thuế, dấu logo công ty đều có giá trị pháp lý khi tổ chức, doanh nghiệp khai báo với cơ quan có thẩm quyền đăng ký kinh doanh. Con dấu vuông còn có có thể sử dụng trong nội bộ doanh nghiệp mà không chịu sự quản lý của nhà nước.

Con dấu vuông được sử dụng để đóng văn bản, tài liệu nội bộ của doanh nghiệp, hóa đơn bán lẻ, tài liệu giao dịch trên sản phẩm do các cá nhân, doanh nghiệp kinh doanh sử dụng để nhằm cung cấp thông tin cho khách hàng. Khắc con dấu vuông là điều quan trọng mà các doanh nghiệp cần chú ý vì con dấu chính là đại diện của doanh nghiệp trước pháp luật.

2. Các loại con dấu vuông phổ biến hiện nay

Con dấu vuông có thể được phân loại theo tính pháp lý, chức năng, hay đặc điểm của nó.

2.1 Phân loại theo tính pháp lý

Con dấu vuông pháp lý

Giá trị pháp lý của con dấu vuông là gì? Đây là những loại khắc con dấu vuông được thiết kế dùng làm con dấu công ty, doanh nghiệp hay con dấu mã số thuế, con dấu chức danh.

Con dấu vuông không có giá trị pháp lý

Các dạng khắc con dấu vuông này thường dùng thể hiện vị trí hay như dấu ấn của các chi tộc dòng họ và các đơn vị tổ chức.

2.2 Phân loại theo đặc điểm khắc con dấu vuông

Khắc con dấu vuông liền mực

Cấu tạo của con dấu liền mực có các bộ phận:
 • Hộp dấu: Bao bọc con dấu.
 • Họng dấu: Là trục lật, còn có tác dụng bảo vệ mặt dấu.
 • Mặt dấu: Nội dung mặt dấu.
 • Tampon mực: Khay đựng mực dấu.
 • Khóa dấu: Dùng để khóa mặt dấu.

Ngoài ra, mặt dấu được khắc nổi nội dung của chức danh và có thể lật úp được vào trong khi để bình thường. Nếu bạn muốn xem kỹ mặt dấu hoặc font chữ con dấu vuông, bạn chỉ cần ấn dấu xuống và giữ chốt ở hai bên hông của thân dấu. Mặt dấu có thể làm từ kim loại, cao su hoặc polymer (tùy vào yêu cầu khách).

Những con dấu xịn thường có khả năng chịu được 200000-300000 lần dập. Các bộ phận đều chịu được lực và ma sát trong suốt quá trình sử dụng.

Ưu điểm của con dấu vuông liền mực:
 • Chất lượng hình ảnh trên mặt dấu sắc nét, rõ ràng hơn.
 • Đa dạng về loại.
 • Tăng năng suất làm việc.
 • Chi phí mực của con dấu vuông liền mực tiết kiệm hơn.
 • Thay mặt dấu dễ dàng.

Khắc con dấu vuông chấm mực rời

Dấu vuông chấm mực rời có hai bộ phận là con dấu vuông và hộp mực, hai bộ phận này tách rời nhau. Khi sử dụng, ta cần phải dậm, chấm mặt dấu vào khay mực để lấy mực in, sau đó đóng lên bề mặt có chất liệu phù hợp.

Ưu điểm của con dấu vuông chấm mực:
 • Cấu tạo đơn giản.
 • Cán dấu có thể làm từ nhiều chất liệu khác nhau, có thể tạo nên một con dấu độc đáo của riêng doanh nghiệp.
 • Dễ thay thế các bộ phận nếu như có hư hỏng.
 • Yếu điểm của con dấu vuông chấm mực:
 • Tốn thời gian để chấm mực.
 • Bất tiện khi mang theo.
 • Mặt dấu khó bảo quản, dễ bị hỏng xước dấu nếu bị va chạm.
 • Nội dung khắc con dấu vuông in ra có thể bị lem hoặc không hiện hết do mực không ra đều.

2.3 Phân loại theo chức năng khắc con dấu vuông

Khắc con dấu vuông mã số thuế công ty

Đây là loại con dấu vuông có tính pháp lý của doanh nghiệp. Nội dung khắc con dấu vuông pháp lý thường thể hiện mã số thuế công ty (Tên công ty + Địa chỉ công ty + Mã số thuế).

Kích thước khi khắc con dấu mã số thuế thường phụ thuộc vào độ dài của nội dung con dấu. Màu sắc của con dấu này thường được chọn: màu đỏ và màu xanh, nhưng thường được sử dụng là màu đỏ. Con dấu này thường được dùng trên hóa đơn đỏ, hóa đơn bán lẻ hoặc bưu điện chuyển phát.

Khắc con dấu vuông hộ kinh doanh cá thể

Con dấu vuông cũng được các hộ kinh doanh sử dụng phổ biến, tuy không có tính pháp lý, pháp nhân nhưng có thể cung cấp thông tin rõ ràng thể hiện sự chỉn chu và chuyên nghiệp. Nội dung khắc con dấu hộ kinh doanh cần thể hiện: tên hộ kinh doanh, mã số thuế, địa chỉ của hộ kinh doanh. Màu của con dấu này thường là màu đỏ và được đóng ở trên chữ ký của hộ kinh doanh. Con dấu này có hiệu lực khi đi kèm cùng chữ ký của chủ hộ kinh doanh cá thể.

Khắc con dấu vuông cửa hàng, shop bán hàng, chủ thể kinh doanh online

Hiện nay, các chủ thể kinh doanh trên các sàn thương mại điện tử thường sử dụng các con dấu cửa hàng, qua đó giúp thể hiện thông tin của shop trên bưu phẩm hay hóa đơn. Ngoài ra, chúng có tác dụng Marketing cho cửa hàng điển hình như việc sử dụng khắc dấu tích điểm. Con dấu thông tin cửa hàng thường gồm nội dung: Tên shop, địa chỉ, mã số thuế, số điện thoại, Facebook, Zalo, logo của shop.

Khắc vuông (dấu lệnh)

Dấu vuông được sử dụng dạng này thường là con dấu bán hàng qua điện thoại, khắc dấu sao y bản chính, con dấu bản sao.

3. Quy định khắc con dấu vuông

Con dấu vuông được quy định như thế nào? Nếu trước đây, chỉ có con dấu tròn mới được tính là có tính pháp lý, thì hiện nay quy định con dấu vuông cũng có giá trị pháp lý tương đương như con dấu tròn. Doanh nghiệp có thể tiến hành đăng thông báo mẫu dấu vuông cho Cơ quan đăng ký kinh doanh trên cổng thông tin để không gặp bất cứ khiếu nại nào cả.

Trường hợp nếu đăng ký thêm một con dấu, doanh nghiệp cần tuân thủ quy định đăng ký thêm con dấu thứ 2 và đăng tải trên cổng thông tin quốc gia mới có giá trị pháp lý.

Trường hợp con dấu vuông không có tính pháp lý, là do không đăng ký với cơ quan quản lý. Khi đó doanh nghiệp chỉ có thể sử dụng trong công ty để ban hành các giấy tờ, văn bản, sử dụng nội bộ.

4. Khắc con dấu vuông khác con dấu tròn như thế nào?

Dù khá giống với khắc dấu con chữ nhật nhưng khắc dấu vuông là tên gọi phổ biến hơn, vì vậy trong phạm vi bài viết này chỉ so sánh với con dấu tròn. Dưới đây là so sánh mộc dấu vuông mộc dấu tròn, cụ thể là:

Con dấu vuông

Con dấu tròn

Đặc điểm con dấu và các loại phổ biến Con dấu có hình vuông và thường là các loại con dấu như: dấu chức danh, dấu mã số thuế, dấu logo,.. Con dấu có hình tròn. Con dấu thường được sử dụng là con dấu công ty kèm với mã số thuế.
Tính pháp lý Để con dấu có có giá trị pháp lý doanh nghiệp phải đăng ký và thông báo với cơ quan đăng ký kinh doanh.


Tuy nhiên một số loại con dấu sẽ không có giá trị pháp lý mà chỉ thể hiện thông tin.

Con dấu mộc tròn công ty là con dấu pháp nhân chỉ sử dụng khi được xác nhận bởi cơ quan công an.

Tất cả con dấu tròn đều thể hiện giá trị pháp lý do doanh nghiệp phát hành và được cơ quan có thẩm quyền xác nhận.

5. Lưu ý chọn địa chỉ khắc con dấu vuông uy tín

Việc khắc con dấu vuông là vấn đề quan trọng của doanh nghiệp, cá thể kinh doanh. Vì thế, lựa chọn nơi đăng ký khắc dấu cần phải thận trọng. Khi chọn nơi khắc dấu, bạn cần lưu ý những điểm sau:

 • Đơn vị uy tín: lựa chọn đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành. Điều này đảm bảo cho chính sách bảo hành cho khách hàng.
 • Chất lượng của con dấu: một con dấu chất lượng sẽ đảm bảo đúng kích thước, chữ trên mặt dấu sắc nét, mực ra đều.
 • Giá cả: mức chi phí hợp lý giúp khách hàng tiết kiệm nhất.

6. Khắc dấu Hoàng Long – Đơn vị khắc con dấu vuông theo yêu cầu giá rẻ chất lượng TPHCM

Với các lĩnh vực mang tính đặc thù riêng hoặc những yêu cầu đặc biệt bạn có thể lựa chọn khắc con dấu vuông theo yêu cầu:

 • Ờ Khắc dấu Hoàng Long luôn đặt chữ tín lên đầu, chúng tôi luôn hỗ trợ nhanh chóng, khắc phục khó khăn của khách hàng.
 • Liên hệ với chúng tôi, khách hàng sẽ được tư vấn miễn phí về con dấu (nội dung, mẫu mã, kích thước). Đồng thời, chúng tôi luôn báo giá chính xác.
 • Sản phẩm của chúng tôi được nhập khẩu chính hãng từ những thương hiệu sản xuất con dấu lớn.
 • Công nghệ khắc dấu hiện đại, các trang thiết bị tân tiến đảm bảo việc khắc dấu không xảy ra lỗi.
 • Thời gian khắc dấu nhanh. Không chỉ vậy, chúng tôi cam kết giao hàng đến tận tay khách trong thời gian ngắn nhất.

Để tìm hiểu kỹ hơn về khắc con dấu vuông, quý khách vui lòng liên hệ qua địa chỉ thông tin sau đây:

Website: khacdauhoanglong.com

Hotline: 0977.010.608

Khắc dấu Hoàng Long giúp bạn khẳng định Vị Thế Trời Đông trở thành Thương Hiệu số 1 Châu Á, chúng tôi cung cấp dịch vụ khắc con dấu theo tỉnh, thành trải dài từ Bắc chí Nam của đất nước Việt Nam.

Contact Me on Zalo
0977.010.608